อีกหนึ่งคำถามยอดฮิตจากคุณพ่อคุณแม่ ที่มีลูกน้อยคือ ถ้าหากทาแป้งเด็กแล้วลูกรักของเราจะเป็นภูมิแพ้ไหม?แล้วถ้าไม่ทาแป้งในสภาพอากาศร้อนชื้นแบบบ้านเราจะทำให้ลูกเป็นผดผื่นคันจากการอับชื้นหรือเปล่า? ศรีจันทร์เบบี้มีคำตอบดีๆ มาฝากค่ะ

            การทาแป้งเด็กที่ทำให้ลูกรักของเราเป็นภูมิแพ้นั้น สาเหตุมาจากฝุ่นแป้ง น้ำหอม หรือทัลคัมที่ไม่ได้มาตรฐานความปลอดภัยของกระทรวงสาธารณะสุข เพราะจะส่งผลต่อระบบทางเดินหายใจและอาการภูมิแพ้ของลูกน้อยได้

            การใช้แป้งเด็กอย่างถูกวิธี ในปริมาณที่เหมาะสม มีส่วนผสมจากธรรมชาติ หรือทัลคัมบริสุทธิ์ ที่ไม่มีสารแร่ใยหินเจือปน ได้รับมาตรฐานจากองค์การอาหารและยา (อย.) และกระทรวงสาธารณะสุข นั่นก็มั่นใจได้เลยว่าจะไม่ก่อให้เกิดภูมิแพ้ รวมทั้งช่วยแก้ปัญหาการอับชื้น และการเกิดผดผื่นคัน หรือผดผื่นร้อนจากอากาศร้อนชื้นแบบบ้านเราได้เป็นอย่างดีค่ะ

 

            แล้วใช้แป้งเด็กแบบไหนล่ะ ที่ถูกวิธี ?

            อย่างแรกเลยค่ะ คือการใช้แป้งในปริมาณที่พอดี ไม่เทลงตัวลูกโดยตรง ให้เทลงที่ฝ่ามือของคุณแม่หรือคุณพ่อก่อน โดยที่เทไกลๆ จากหน้าของลูกน้อยนะคะ จากนั้นก็ถูแป้งที่มือของเรา ให้หายเป็นฝุ่นผง แล้วค่อยทาไปที่ตัวของลูก โดยการเลือกใช้แป้งที่ดี มีคุณภาพ ก็เป็นอีกอย่างที่จำเป็นต้องใส่ใจค่ะ นั่นคือการเลือกใช้แป้งที่มีส่วนผสมจากธรรมชาตินั่นเองค่ะ

            ซึ่งแป้ง Srichand Baby Newborn Powder อุดมไปด้วยวิตามินอี จากน้ำนมอัลมอนด์ผสานกับน้ำผึ้งบริสุทธิ์และสารสกัดจากแหล่งธรรมชาติที่อุดมสมบูรณ์จากประเทศฝรั่งเศส ที่สามารถทาได้ทั้งตัวทุกวันหลังอาบน้ำหรือเปลี่ยนผ้าอ้อมค่ะ หรือถ้าหากลูกน้อยเป็นผดผื่นคันจากผ้าอ้อม หรือผดผื่นร้อนจากอากาศที่อับชื้น โดยเฉพาะบริเวณก้น หรือข้อพับต่างๆ ก็แนะนำให้ใช้ Srichand Baby Powder ค่ะ เพราะตัวนี้ นอกจากจะช่วยปกป้องผิวอ่อนโยนของลูกน้อย จากผดผื่นแล้ว ยังช่วยรักษาผดผื่นคันให้หายได้ด้วย เพราะว่ามี Defensil ที่เป็นสารสกัดจากธรรมชาติ 3 ชนิด คือ Balloon Vine, Echium Oil, Sunflower Oil ที่ช่วยบรรเทาอาการระคายเคือง เสริมสร้างชั้นผิวหนังให้แข็งแรง และช่วยฟื้นฟูผิว ทำให้ผิวชุ่มชื้นอีกด้วยค่ะ

            การปกป้องลูกน้อยให้มีสุขภาพที่ดี เป็นหน้าที่ที่สำคัญของพ่อแม่อย่างเราๆ เพราะฉะนั้น การเลือกผลิตภัณฑ์ที่ดี มีคุณภาพ เพื่อลูกน้อยของเรา เป็นสิ่งที่จำเป็นมากๆ ค่ะ ในวันที่อากาศร้อนๆ เราไม่สามารถห้ามให้เกิดการอับชื้นได้ การใช้แป้งจึงเป็นคำตอบที่ดีสำหรับคุณแม่ แต่เราก็ต้องรู้จักเลือกแป้งที่ดีและใช้แป้งอย่างถูกวิธีด้วยนะคะ เพราะนั่นจะทำให้ลูกน้อยปลอดภัย ไร้อาการภูมิแพ้จากแป้งแน่นอนค่ะ